Kiến Thức KingSofa

Cách trải thảm sofa như thế nào?

Cach trai tham sofa nhu the nao

Việc kết hợp ghế sofa với trải thảm thế nào cho thẩm mỹ, đúng quy cách nhất là điều mà chưa hẳn nhiều gia đình đã biết. sofa có rất nhiều loại mẫu mã: từ sofa chữ L, sofa góc chữ U, sofa băng song song, sofa băng đơn,..vv… Do đó cũng có rất nhiều cách trải thảm khác nhau để phù hợp và làm tôn lên từng loại ghế.

Sofa đè lên thảm

Cach trai tham sofa dung cach 1

Đây là cách trải thảm điển hình. Với thảm được đặt ở trung tâm phòng khách với bàn ghế sofa được đè lên trên, tạo sự liên kết về mặt chức năng và không gian chỗ ngồi.

Sofa cách thảm

Cach trai tham sofa dung cach 2

Tuy vậy, không phải lúc nào sofa cũng nhất thiết phải đè lên thảm, trong một số trường hợp như ví dụ này, thảm được trải riêng biệt ở trung tâm bàn uống nước. Các ghế sofa kê sát cạnh quây xung quanh. Cách kê đồ này nhấn mạnh vào không gian trung tâm.

Sofa bằng kích thước chiều dài thảm

Cach trai tham sofa dung cach 3

Do có một chiều kích thước dài tương đương nhau nên ở ví dụ này, thảm được trải dài tương ứng sát với sô pha theo chiều đó. Cách trải thảm vừa khít này mang đến cảm giác không gian ghế ngồi được nối dài trong phòng khách. Một cách chia không gian ước lệ thường thấy.

Sofa chữ L vừa góc thảm

Cach trai tham sofa dung cach 4

Với những mẫu thảm nhỏ, thay vì để sofa đè lên thông thường người ta trải thảm vừa khít theo góc của sofa như ở ví dụ này. Đơn giản đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.

Sofa băng song song với thảm ở giữa

Cach trai tham sofa dung cach 5

Với dạng ghế sofa băng song song nhau, điều tất yếu là cần một chiếc thảm kết nối không gian ở giữa. Ở đây bạn có thể chọn trải thảm đè hoặc trải thảm tự do như ở ví dụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *