Kiến Thức KingSofa

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Ghế Sofa Đa Năng

Nhung Luu Y Khi Chon Mua Ghe Sofa Da Nang 1

Ghế sofa đa năng hay ghế sofa giường đang ngày càng được nhiều người sử dụng và phổ biến, không chỉ được dùng trong các căn hộ chung cư mini mà còn dùng trong cả căn phòng khách, phòng ngủ trong nhà vì tính linh hoạt và tiện ích mà nó đem lại. Vậy có những lưu ý gì mà các bạn cần biết khi chọn mua ghế sofa đa năng? Nếu các bạn cũng đang có thắc mắc ấy thì hãy cùng KingSofa đọc ngay phần thông tin bài viết phía bên dưới để xem thử những lưu ý ấy là gì nhé.

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Ghế Sofa Đa Năng

1. Kiểu Dáng, Màu Sắc Của Ghế Sofa

Chọn ghế sofa đa năng có thiết kế và màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể ngôi nhà của bạn để làm nổi bật lên màu sắc, không gian của ngôi nhà. Kiểu dáng cũng như là màu sắc của ghế sofa đa năng rất đa dạng, từ phong cách cổ điển cho đến hiện đại. Một chiếc sofa giường nhỏ gọn sẽ thích hợp được với mọi không gian trong ngôi nhà của bạn dù là từ phòng khách cho đến phòng ngủ, phòng đọc sách hay phòng làm việc…

Nhung Luu Y Khi Chon Mua Ghe Sofa Da Nang 2

2. Kích Thước Của Ghế Sofa Đa Năng

Bạn nên chọn mua ghế sofa đa năng sao cho phù hợp với diện tích của căn phòng nhằm tối ưu hóa không gian căn phòng để không gian không bị bí bách. Chính vì vậy, bạn nên đo chính xác được khoảng không gian dự tính kê sofa khi ở dạng ghế và cả khi chuyển sang dạng giường.

Diện tích căn phòng:

  • Phòng nhỏ (dưới 15m2): các bạn có thể chọn những loại sofa giường có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi từ 1m đến 1m4.
  • Phòng vừa (15m2 đến 20m2): các bạn nên chọn những loại sofa giường có kích thước từ 1m6 đến 2m.
  • Phòng lớn (trên 20m2): các bạn có thể chọn sofa giường cỡ lớn có kích thước từ 2m đến 2m4.

Đối với số lượng người sử dụng trong gia đình thì các bạn cũng cần phải chọn lựa kích thước sofa một cách hợp lý:

  • 1 người sử dụng: nên chọn sofa giường có kích thước từ 1m đến 1m2.
  • 2 người sử dụng: nên chọn sofa giường có kích thước từ 1m4 đến 1m6.
  • 3 người sử dụng: nên chọn sofa giường có kích thước từ 1m8 đến 2m.
Ghe Sofa Da Nang Ghe – Giuong KS GG 12040

3. Nhu Cầu Sử Dụng

Nhu cầu sử dụng là một yếu tố mà bạn nên suy nghĩ trước khi mua ghế sofa đa năng, mục đích sử dụng sofa đa năng của bạn là gì? Đối với nhu cầu chỉ cần sử dụng một chiếc ghế sofa trong ngày để xem phim, đọc sách… và biến thành giường ngủ vào ban đêm để bạn nằm ngủ nhằm tiết kiệm diện tích thì bạn có thể chọn mua những loại ghế có kích thước không quá lớn. Còn nếu bạn cần một chiếc ghế sofa để cho cả gia đình bạn ngồi và dùng nó cho việc tiếp khách, để khách sử dụng qua đêm thì bạn có thể mua một chiếc ghế sofa cỡ vừa. Nếu bạn và gia đình muốn nằm ngủ trên chiếc ghế sofa ấy thì bạn nên mua một chiếc ghế sofa cỡ lớn để cả gia đình bạn nằm ngủ thoải mái hơn.

Ngoài ra, nếu bạn là một người hay ngồi trên ghế sofa để làm việc, đọc sách, coi phim… thì bạn có thể mua một chiếc ghế sofa có tích hợp ngăn chứa đồ hay hộc để đồ, giúp bạn có thể để những vật dụng cần thiết ở đó mà không cần phải đứng dậy đi ra chỗ khác lấy mỗi lần ngồi hay nằm trên chiếc ghế sofa.

Ghe Sofa Da Nang Ghe Giuong KS GG 9007

4. Chất Lượng

Chất lượng ghế sofa đa năng cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn, một bộ sofa chất lượng chắc chắn sẽ tạo nên ấn tượng tốt cho bạn cũng như gia đình của bạn. Mang đến sự mềm mại, thoải mái khi mà bạn ngồi hay nằm thư giãn trong thời gian dài cũng như là một bộ sofa chất lượng sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn và tránh được trường hợp ghế sofa bị hỏng hóc trong thời gian ngắn, có thể sử dụng lâu dài.

Đọc Thêm Những Bài Viết Liên Quan Khác tại đây.

Và đó những lưu ý mà các bạn nên biết khi chọn mua ghế sofa đa năng hay ghế sofa giường, hy vọng bài viết này đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích và các bạn sẽ mua được chiếc ghế đúng như mong muốn của các bạn. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian ra để đọc bài viết này, chúc tất cả các bạn có một ngày thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *