Kiến Thức KingSofa

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Bảo Quản Bàn Ghế Nhà Hàng

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Su Dung Va Bao Quan Ban Ghe Nha Hang 1

Bộ bàn ghế nhà hàng không chỉ đơn thuần là những vật dụng để thực khách ngồi ăn uống mà còn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của một nhà hàng. Bộ bàn ghế ăn là đại diện cho phong cách riêng, đẳng cấp của nhà hàng, góp phần mang đến những trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn, sự thoải mái cũng như là đem lại cảm giác khó quên trong lòng thực khách, tăng khả năng họ sẽ quay trở lại nhà hàng vào những lần tới. Vì vậy, việc bảo quản cho bộ bàn ghế ăn nhà hàng luôn được bền đẹp là một điều rất quan trọng. Vậy có những điều cần lưu ý khi sử dụng cũng như trong việc bảo quản bàn ghế nhà hàng nào? Các bạn hãy cùng KingSofa đọc ngay phần thông tin bài viết phía bên dưới đây để cùng tìm hiểu về điều đó nhé.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Bảo Quản Bàn Ghế Nhà Hàng

Sử Dụng Đúng Cách:

Bạn nên nhắc nhở thực khách không nên đặt các vật sắc nhọn trực tiếp lên trên ghế như dao, kéo… đối với các món ăn có sử dụng những dụng cụ này để tránh làm bề mặt bàn hay bề mặt ghế có những vết trầy xước không đáng có. Tránh kéo lê vật dụng nặng trên mặt ghế, nên di chuyển vật dụng nặng bằng cách nhấc lên thay vì kéo lê trên mặt bàn vì điều này có thể làm trầy xước hoặc lõm mặt bàn nếu xảy ra nhiều lần, thường xuyên. Ngoài ra nếu như nhà hàng của bạn có phục vụ những món đồ uống nóng thì cũng nên sử dụng đế lót ly, việc đặt đế lót ly hoặc khăn lót ly lên mặt bàn khi sử dụng đồ uống nóng không chỉ làm cho thực khách cảm thấy nhà hàng của bạn phục vụ một cách chuyên nghiệp mà còn để tránh làm hỏng mặt bàn.

Khi di chuyển bàn ghế ra chỗ khác thì bạn cũng nên di chuyển một cách nhẹ nhàng, tránh va đập vào tường hay các vật dụng khác. Ngoài ra thì cũng cần lưu ý trông chừng trẻ em khi ở nhà hàng để tránh những đứa trẻ nô đùa, nghịch ngợm, leo trèo và nhún nhảy trên ghế hay trên bàn, gây hư hỏng bàn ghế ăn.

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Su Dung Va Bao Quan Ban Ghe Nha Hang 3

Vệ Sinh Bàn Ghế Thường Xuyên:

Bàn ghế nhà hàng là nơi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đồ uống, do vậy việc vệ sinh bàn ghế thường xuyên là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tạo ấn tượng tốt với thực khách. Bạn nên lau chùi bụi bẩn hàng ngày, dùng khăn mềm ẩm để lau chùi bụi bẩn trên bề mặt bàn ghế bao gồm cả tay vịn (đối với những ghế ăn nhà hàng có tay vịn), chân ghế,… cũng như chú ý lau kỹ các góc cạnh và những nơi dễ bám bụi bẩn. Bạn cũng nên vệ sinh bàn ghế nhà hàng kỹ lưỡng định kỳ ít nhất 1 lần mỗi tuần, hoặc thường xuyên hơn nếu nhà hàng có lượng khách đông. Nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng phù hợp với chất liệu bàn ghế để làm sạch bụi bẩn, vết bẩn bám dính cũng như chú ý đến việc vệ sinh các chi tiết như tay vịn, chân ghế, mặt bàn một cách kỹ lưỡng. Sau khi vệ sinh bàn ghế ăn xong thì hãy dùng khăn mềm để lau khô bàn ghế hoàn toàn.

Bảo Quản Bàn Ghế Nhà Hàng Trong Môi Trường Phù Hợp:

Bên cạnh việc sử dụng đúng cách và vệ sinh thường xuyên thì việc bảo quản bàn ghế nhà hàng trong môi trường phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn vẻ đẹp và tuổi thọ lâu dài cho bộ bàn ghế. Ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu, rạn nứt và cong vênh các bộ phận của bàn ghế, đặc biệt là những bộ phận được làm từ gỗ hoặc nhựa nếu tiếp xúc trong thời gian dài vì vậy bạn nên đặt bàn ghế ăn ở những vị trí trong nhà hàng có che chắn bằng rèm cửa, mành che để hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, đối với những nhà hàng ngoài trời hay những nhà hàng có thêm khu vực ngoài trời thì bạn nên chọn những bộ bàn ghế khung sắt được sơn tĩnh điện và chống gỉ cùng mặt bàn kim loại hay gỗ được phủ sơn bóng giúp trông nước tốt hơn cũng như những chất liệu này rất bền bỉ và chịu được nắng, mưa tốt.

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Su Dung Va Bao Quan Ban Ghe Nha Hang 2

Bảo Dưỡng Định Kỳ:

Việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cũng rất quan trọng trong việc giữ cho bộ bàn ghế nhà hàng luôn bền và đẹp. Bạn nên kiểm tra định kỳ và siết chặt ốc vít nếu một số chỗ của bàn hay ghế không được chắc chắn để đảm bảo độ chắc chắn cho bàn ghế, giúp thực khách khi ngồi có cảm giác vững chãi hơn. Bạn cũng nên làm mới bề mặt bàn ghế bằng cách định kỳ đánh bóng hoặc sơn lại bề mặt bàn ghế để giữ độ sáng bóng và đẹp mắt. Ngoài ra thì khi bàn ghế bị hư hỏng, cần sửa chữa kịp thời để tránh tình trạng bàn ghế bị hư hỏng nặng hơn, điều đó sẽ dẫn đến việc bạn tốn thêm nhiều tiền sửa chữa hoặc phải mua thêm bộ bàn ghế mới khác.

Tham Khảo Thêm Những Bài Viết Liên Quan Khác tại đây.

Và đó là tất cả những thông tin về những điều mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng và bảo quản bàn ghế nhà hàng, hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian ra để đọc bài viết này, chúc tất cả các bạn có một ngày thật vui vẻ.

Tham Khảo Một Số Mẫu Bàn Ghế Nhà Hàng Giá Rẻ Và Chất Lượng

01.1
Lựa chọn các tùy chọn Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
KS DL 004.02
Lựa chọn các tùy chọn Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
-16%
01.01 4
Lựa chọn các tùy chọn Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *